CHUYÊN ĐỀ PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

      Sáng ngày 5 tháng 11 năm 2019 Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc đã được Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh KonTum tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về phòng chống bệnh sốt xuất huyết do bác sĩ Trần Đức Cảnh Trưởng ban truyền thông GDSK của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh KonTum thực hiện.

 

      Để nói chuyện về chuyên đề này, Bác sĩ Trần Đức Cảnh đã cho thầy cô giáo và các em học sinh biết được nguyên nhân gây bệnh, sự nguy hiểm khi mắc bệnh sốt xuất huyết. Bác sĩ Cảnh cũng đã hướng dẫn và nhắc nhở cách phòng chống bệnh như không để muỗi đốt, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh, không được để ứ đọng nước trong chai lọ, lu chứa nước, thường xuyên phun xịt thuốc diệt muỗi và đặc biệt phải ngủ mùng để đảm bảo an toàn không bị muỗi đốt.

 

      Kết thúc buổi nói chuyện chuyên đề về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bác sĩ Trần Đức Cảnh đã gửi đến các em học sinh thông điệp: "Không có bọ gậy thì không có sốt xuất huyết".

      

      Qua chuyên đề hôm nay, trường THCS Nguyễn Sinh Sắc luôn nâng cao nhận thức về nguyên nhân, cách nhận biết các dấu hiệu của bệnh; đường lây truyền, cách xử lý và các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết Dengue trong trường học. Qua đó, mỗi giáo viên, mỗi học sinh sẽ là tuyên truyền viên hướng dẫn lại cho các thành viên trong gia đình triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết Dengue.

Bài viết liên quan