MÙA THU KHAI TRƯỜNG

Mùa thu tháng 9, mùa thu của ngày độc lập, đất nước trọn niềm vui, mùa thu của ngày khai trường lại về. Ngày hôm nay, trở lại mái trường thân yêu, thầy và trò khắp nơi lại nô nức chờ đón một năm học mới. Mùa khai trường, khởi nguồn cho một năm học đầy hứa hẹn là ngày lễ khai giảng tưng bừng trên mọi miền đất nước. Ngày 5/9/2019 cùng với hơn 16 triệu học sinh của hơn 28 nghìn trường trên cả nước, trường TH và THCS Vinh Quang, Thành phố Kon Tum đã tổ chức thành công buổi lễ khai giảng năm học 2019 - 2020

Theo quyết định số 699/QĐ-UBND ngày 17/07/2019 của chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Kon Tum về việc thành lập trường TH và THCS Vinh Quang trên cơ sở  sáp nhập hai trường TH Trần Quốc Toản và THCS Trần Khánh Dư trên địa bàn xã Vinh Quang. Nhân ngày lễ khai giảng, đồng chí Y Hồng Hà - Ủy viên ban thường vụ Thành ủy – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Kon Tum đã công bố quyết định sáp nhập trường. Đại diện giáo viên và học sinh trong trường đã thể hiện rõ quyết tâm của mình trong quyết tâm thư. Trong năm học 2019 – 2020 với một diện mạo mới và nhiều thách thức mới, toàn thể thầy, cô giáo và học sinh nhà trường đã thể hiện rõ quyết tâm làm theo lời dạy của Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: “Thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành Giáo dục luôn giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, không ngừng đổi mới, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người”; các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, noi theo các thế hệ anh cha đi trước, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt để sau này trở thành những người vừa “hồng” vừa “chuyên”.”

          Nhằm chia sẻ , động viên, giúp các em học sinh vươn lên trong học tập, nhà trường đã kêu gọi các nhà hảo tâm và cựu học sinh của trường tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong buổi lễ khai giảng, các em học sinh vui mừng được nhận những món quà từ Hội khuyến học Thành phố Kon Tum (08 suất, mỗi suất 100.000đ); từ Mặt trận của xã Vinh Quang cho 02 học sinh mồ côi (mỗi suất 500.000đ); từ Hội Yoga làn sóng xanh (20 suất, mỗi suất 500.000đ); từ Hội từ thiện Tâm Đức (10 suất quà, mỗi suất gồm 01 bộ quần xanh áo trắng, 10 cuốn vở và đồ dùng học tập). Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, những món quà thật ý nghĩa, góp phần mang đến niềm vui cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

          Sau phần lễ, nhà trường đã tổ chức phần hội cho các em học sinh theo các khối lớp với các trò chơi đi cà kheo nam, nữ khối 8,9; đi xe đạp chậm nam, nữ khối 6,7; đổ nước vào chai nam, nữ khối 4,5. Các trò chơi trong phần lễ đã tạo được hứng khởi cho học sinh, tạo thêm động lực cho các em trước thềm năm học mới.

          Lễ khai giảng kết thúc trong sự hồ hởi của thầy và trò nhà trường. Hy vọng trong năm học mới sự gắn kết giữa hai cấp học giúp các em học sinh vươn cao và bay xa sánh vai với các trường bạn.

Bài viết liên quan