Ngoại khóa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN TRUNG TRỰC

Thực hiện Công văn số 2615/UBND thành phố, ngày 06/11/2018 của UBND về việc triển khai các hoạt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 ( 20/11/1982 – 20/11/2018 ); kế hoạch hoạt động tháng 11 của đơn vị; sáng ngày 20 tháng 11 năm 2018 Liên Đội trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực hân hoan tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”.

Dân tộc Việt Nam có truyền thống “ Tôn sư trọng đạo” - Truyền thống ấy được kế thừa và phát huy từ bao đời nay. Hoạt động ngoại khóa với mục đích giúp các em biết cách thể hiện tình cảm của mình đối với thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, tạo không khí vui chơi sôi nổi, đồng thời thúc đẩy các hoạt động giáo dục có hiệu quả hơn.

Về dự buổi sinh hoạt ngoại khóa gồm ban giám hiệu nhà trường, các phụ huynh có mặt đầy đủ cùng với đó là 203 đội viên, nhi đồng khối 3,4,5 về đây thể hiện tình cảm của mình để tri ân thầy cô giáo. Mở đầu là những lời ca tiếng hát đến từ các tập thể sao nhi, chi đội. Nhìn những ánh mắt ngây thơ diễn tả theo điệu nhạc, những điệu múa tự các em biên đạo,... càng làm tăng thêm niềm hân hoan cho các bạn cổ động viên 

Kết thúc buổi hoạt động ngoại khóa là thi trò chơi dân gian “Kéo co” dành cho các lớp 3, 4, 5. Nhìn những gương mặt háo hức của các em với sự tự tin của các anh chị lớp 5 kèm theo sự cỗ vũ nhiệt tình của các huynh trưởng càng làm náo động. Không khí buổi sinh hoạt càng trang trọng hơn, thúc đẩy các hoạt động có hiệu quả hơn đó là gương mặt của ban giám khảo là những người cầm cân rảy mực ban giám khảo đã chọn ra các tiết mục đăc sắc.

Sau những phần thi gay cấn là không khí lặng xuống và hồi hộp ở trong mỗi học sinh khi nghe Thầy Tổng phụ trách Đội lên công bố kết quả các phần thi. Những tiếng vỗ tay, hò reo của những đội sao chiến thăng, những nét mặt thoáng đượm buồn của những đội sao không giành chiến thắng,...Tuy vậy, trên khuôn mặt các em lại phấn chấn trở lại khi được đại diện lên nhận quà từ thầy Hiệu trưởng, cô giáo CN của mình.

Buổi hoạt động ngoại khóa đã kết thúc. Tất cả những gì các em thể hiện trong buổi lễ chỉ muốn nói với thầy cô rằng “ Thầy cô người đã gieo mầm và nâng cánh ước mơ để mỗi chúng em được bay cao, bay xa trên con đường chinh phục tri thức” dù đi đâu, làm gì cứ mỗi dịp tháng 11 tới chúng em lại nhớ về thầy cô – những người đã “Nâng cánh ước mơ” cho các em./.

                                                                                                                                                                                                 Hồ Minh Thiết – TPT Đội

 

Bài viết liên quan